Cách lắp đặt trần gỗ nhựa composite

 • 0 Bình luận
 • 30 Tháng Mười Một 2021
Vật liệu ốp trần gỗ nhựa

Vật liệu làm trần gỗ nhựa composite rất thân thiện với môi trường, thậm chí còn tốt hơn cả gỗ tự nhiên. Loại gỗ nhựa ốp trần này có khả năng chống ẩm tốt, đặc biệt thích hợp với khí hậu Việt Nam, nóng ẩm, mưa nhiều. Trần nhựa giả gỗ có tuổi thọ cao và rất dễ lắp đặt. Giá của loại trần này ở mức bình dân chấp nhận được nên rất được thị trường ưa chuộng. Hiện nay, nhiều đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng đang bán loại sản phẩm này. Sau đây, TecWood sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt trần gỗ nhựa đúng kỹ thuật.

Tìm hiểu về trần gỗ nhựa

Trần gỗ nhựa là một loại sản phẩm gỗ công nghiệp. Nói một cách đơn giản, đó là gỗ nhân tạo. Nó được làm bằng cách trộn nhựa, vật liệu sợi gỗ và vật liệu polyme theo một tỷ lệ nhất định, sau đó thông qua nhiệt độ cao, ép đùn, khuôn đúc và các quy trình khác. Gỗ nhựa có kết cấu tự nhiên của gỗ, nhưng đây là một loại gỗ mới thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng hơn so với gỗ tự nhiên.

Gỗ nhựa ốp trần

Màu sắc đa dạng, bắt mắt đáp ứng nhiều phong cách thiết kế khác nhau

1. Kiểu dáng đa dạng, màu sắc phong phú 

Trần gỗ nhựa composite đa dạng về màu sắc và mềm mại về chất liệu. Mọi người có thể tạo bất kỳ hình dạng nào và cắt theo hình dạng họ cần, thẳng, khối, đường thẳng và bề mặt mà không bị vỡ, đáp ứng đầy đủ trí tưởng tượng và cảm hứng sáng tạo vô tận của nhà thiết kế. Bề mặt vân gỗ mô phỏng vân của nhiều loại gỗ khác nhau như: gỗ đàn hương vàng, gỗ đàn hương đỏ, óc chó bạc, óc chó đen, óc chó, gỗ gụ sẫm, gỗ gụ nhạt, gỗ tuyết tùng, v.v. Bạn cũng có thể sử dụng sơn phủ, sử dụng màng hoặc tạo bề mặt tổng hợp để tạo ra sản phẩm có màu sắc, đáp ứng đầy đủ nhu cầu tùy chỉnh cá nhân của mọi người.

2. Thoải mái và tự nhiên, với hiệu ứng ba chiều mạnh mẽ

Vì ván gỗ nhựa ốp trần được sản xuất trên nền gỗ tự nhiên và màu sắc đồng nhất với gỗ tự nhiên, điều này cũng làm cho trần trang trí mang lại cho người nhìn cảm giác thoải mái, ấm áp. Ngoài ra, nó có thể được thiết kế tùy ý, có thể tạo ra hiệu ứng ba chiều mạnh mẽ hơn.

3. Bảo vệ môi trường, không gây ô nhiễm

Trần gỗ nhựa composite

Vẻ đẹp sang trọng của trần gỗ nhựa composite

Bột gỗ sử dụng trong vật liệu gỗ nhựa được chế biến từ gỗ tái chế từ ngành công nghiệp chế biến gỗ không chỉ giúp cải thiện việc sử dụng tài nguyên gỗ mà còn giải quyết được tình trạng thiếu hụt nguồn gỗ rắn hiện nay. Hơn nữa, quá trình xử lý không thải ra chất thải công nghiệp, nguyên liệu lát sàn gia công không chứa các chất độc hại. Ngoài ra, bề mặt nhẵn, phẳng, không cần thêm công nghệ xử lý. Vì vậy, nó không chứa các chất độc hại và có hại cho sức khỏe như formaldehyde nên đạt được toàn bộ quy trình từ sản xuất đến sử dụng của người dùng. Bảo vệ môi trường và không gây ô nhiễm.

Cách lắp đặt gỗ nhựa ốp trần

Bước 1: Đo đạc

Đo đạc là khâu quan trọng để tính toán khối lượng vật liệu chính xác, tránh lãng phí hoặc thiếu hụt gây khó khăn cho quá trình thi công trần gỗ nhựa.

Bước 2: Chuẩn bị

Dụng cụ cần chuẩn bị gồm có:

 • Thước dây, thước laze, bút đánh dấu
 • Thang, keo chuyên dụng
 • Súng bắn đinh, đinh vít
 • Máy cắt, máy khoan…
 • Khung xương
Gỗ nhựa ốp trần

Lắp đặt nhanh chóng, dễ dàng là ưu điểm lớn của gỗ nhựa ốp trần

Theo cao độ trần, sử dụng tia laze để chiếu cao độ trần dọc theo tường và cột nhà. Sau đó, theo các thanh giằng trần mà thiết kế yêu cầu, đường phân chia được phân chia theo mức của cao trình trần nâng.

Bước 3: Lắp đặt

 • Vệ sinh trần trước khi lắp đặt để loại bỏ bụi bẩn, mạng nhện gây khó khăn cho quá trình lắp đặt.
 • Lắp đặt khung xương cho trần. Lưu ý khoảng cách giữa các thanh giằng phải dưới 2m để đảm bảo khả năng chịu lực và giữ tấm ốp trần không bị cong vênh. 
 • Đo và cắt tấm ốp theo kích thước của trần
 • Bôi keo chuyên dụng và đặt tấm ốp đầu tiên phía sát tường, tạo khoảng hở 2-3mm cho tấm ốp giãn nở khi thời tiết thay đổi. Bắn đinh cố định chắc chắn 1 lần nữa và tiếp lắp cho đến khi hoàn thiện.

Bước 4: Kiểm tra và bàn giao

Kiểm tra lại toàn bộ công trình để đảm bảo độ chắc chắn, lau chùi bề mặt và bàn giao lại cho chủ đầu tư.

Việc lắp đặt trần gỗ nhựa composite tương đối đơn giản nhưng cũng cần nắm được những điểm chính khi lắp đặt. Gỗ nhựa ốp trần là một loại vật liệu trang trí mới thân thiện với môi trường, có hình dáng và màu sắc rất đẹp. Nếu bạn muốn biết thêm, vui lòng liên hệ với chúng toi qua hotline: 0929 395 679 để được tư vấn cụ thể.

Có thể bạn quan tâm: http://sangochiunuoc.com/can-nha-tai-canada-dep-cuon-hut-voi-go-nhua-op-tran/