Hướng dẫn cần thiết để lắp đặt tấm ốp gỗ nhựa

  • 0 Bình luận
  • 23 Tháng Chín 2021
op-tuong-go-nhua-quan-cafe-4

Không thể phủ nhận rằng tấm ốp tường bằng gỗ nhựa trông cực kỳ bắt mắt, dù là dùng để ốp tường hay trần nhà.

Nếu như các sản phẩm nội thất sang trọng thường đi kèm với mức giá đắt đỏ hoặc chi phí lắp đặt đắt tiền không kém thì tấm ốp tường gỗ nhựa có giá thành phải chăng và rất dễ lắp đặt, do đó nó trở thành một giải pháp tương đối hiệu quả để biến đổi bức tường hoặc căn phòng trong nhà bạn!

Trang trí không gian nhà bạn bằng tấm ốp tường gỗ nhựa

Tấm ốp tường gỗ nhựa mang lại sự sang trọng cho không gian

Trên thực tế, các mẫu tấm ốp gỗ nhựa TecWood đều rất dễ lắp đặt, thậm chí dù là một người chưa từng thi công bạn cũng có thể tự tay trang trí cho công trình nhà mình. Mặc dù mỗi hạng mục công trình sẽ có cách lắp đặt cụ thể riêng nhưng về cơ bản bạn cần chuẩn bị một số thiết bị bao gồm:

– Thước dây

– Bút chì

– Keo chuyên dụng

– Súng bắn keo (tùy thuộc vào sản phẩm)

– Khoan

– Búa và đinh hoặc súng bắn đinh hơi

– Tua vít và vít

– Cưa điện hoặc cưa tay

Trước khi lắp đặt

Điều cần thiết là bạn phải để tấm gỗ nhựa theo định dạng mà nó được cung cấp. Sau khi giao hàng, hãy chuyển nó vào căn phòng mà nó sẽ được lắp đặt, buộc lại với nhau hoặc đặt phẳng trong các tấm rời, để sản phẩm có thể thích nghi với nhiệt độ và độ ẩm của phòng, trước khi lắp đặt.

Tiến hành lắp đặt

Bất kể dòng sản phẩm nào, bề mặt mà bạn sẽ lắp đặt phải tương đối cứng, khô và không có bụi.

Bạn cần có một bản vẽ chi tiết để chắc chắn lắp đặt theo đúng ý tưởng ban đầu đã đặt ra. Ngoài ra, hãy chắc chắn lựa chọn được sản phẩm ốp tường phù hợp. Nếu bạn định ốp tường ngoài trời hãy chọn đúng sản phẩm dùng cho không gian ngoài trời và ngược lại. Tuyệt đối không dùng những mẫu tấm ốp tường trong nhà để trang trí tường ngoài trời sẽ khiến công trình nhanh xuống cấp dẫn đến tốn kém và mất thời gian. 

Việc lắp đặt tấm ốp gỗ nhựa rất đơn giản và nhanh chóng

Việc lắp đặt tấm ốp gỗ nhựa rất đơn giản và nhanh chóng

  • Tiến hành cắt và điều chỉnh góc cạnh chính xác
  • Bôi keo lên tấm ốp và gắn lên tường theo đường kẻ
  • Sử dụng khóa ngàm và vít cố định tấm nhựa giả gỗ vào tường
  • Tiếp tục làm các bước như trên cho đến khi hoàn thiện công trình

Nếu bạn đang lắp tấm ván vào tường hoặc vào một góc, khi bạn đến gần góc, bạn sẽ cần đo khoảng cách từ tấm ván cuối cùng đến cuối bức tường và cắt nó theo kích thước sao cho phẳng với mép tường.

Tấm ốp gỗ nhựa phù hợp với sự khắc nghiệt của môi trường ngoài trời

Tấm ốp gỗ nhựa phù hợp với sự khắc nghiệt của môi trường ngoài trời

Để cho phép tấm ốp giãn nở tối thiểu, cần thận trọng để lại một khoảng trống nhỏ. Công tắc đèn và ổ cắm điện dễ dàng được lắp xung quanh, chỉ đơn giản bằng cách tháo mặt che, đánh dấu vị trí ổ cắm chìm và sau đó cắt ra bằng cách sử dụng cưa tay.

Những hướng dẫn này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn ngắn gọn, nếu bạn cần thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với nhóm hỗ trợ khách hàng tận tâm của chúng tôi, họ sẽ rất sẵn lòng trợ giúp. Hotline: 0929 395 679