Hướng dẫn thi công tấm vỉ gỗ nhựa lót sàn nhà tắm

  • 0 Bình luận
  • 17 Tháng Mười Một 2021
Tấm vỉ gỗ nhựa lót sàn nhà tắm chống ẩm tốt, thoát nước nhanh

Phòng tắm là nơi gia đình sử dụng và tiếp xúc hàng ngày. Vì vậy, nếu không gian phòng tắm được trang trí, thiết kế đẹp sẽ mang lại cảm giác thoải mái, thư thái và nhẹ nhàng cho chủ nhà. Ngày nay, theo xu hướng mới, nhiều người chuyển sang sử dụng tấm vỉ gỗ nhựa để tăng thêm vẻ đẹp cho phòng tắm.

Tại sao nên sử dụng vỉ gỗ nhựa lót sàn nhà tắm

Chúng ta đều biết rằng phòng tắm là nơi tiếp xúc nhiều nhất với nước hàng ngày, vì vậy nhiều người nghĩ rằng không thể sử dụng vỉ nhựa giả gỗ để lát sàn nhà tắm. Giờ đây bạn không cần phải lo lắng về điều đó nữa vì loại vật liệu dạng vỉ gỗ nhựa có khả năng chịu nước rất tốt, không bị thấm nước trong thời gian dài.

Tấm vỉ gỗ nhựa lót sàn nhà tắm chống ẩm tốt, thoát nước nhanh

Tấm vỉ gỗ nhựa lót sàn nhà tắm chống ẩm tốt, thoát nước nhanh

Sàn vỉ nhựa giả gỗ được sản xuất bằng công nghệ ép đùn tiên tiến cùng tỉ lệ thành phần hoàn hảo, mang lại khả năng chống thấm nước cực cao, không bị cong vênh, phồng rộp và độ giãn nở rất thấp.

Mẹo thi công vỉ gỗ nhựa lót sàn nhà tắm

Bước 1: Đo kích thước sàn

Trước khi bạn thi công tấm vỉ gỗ nhựa của mình, hãy ước tính số lượng bạn sẽ cần. Đo bề mặt của bạn, viết ra tổng số bộ vuông mà khu vực đó có.

Vì các ô lát sàn đều có kích thước vuông 300x300mm nên bạn sẽ nhanh chóng biết được mình cần bao nhiêu tấm. Tất nhiên, đặt thêm một ít gạch luôn là một ý kiến hay, vì bạn có thể cần phải cắt gạch để vừa với những khu vực có hình dạng kỳ lạ. Ngoài ra, có một phần dư thừa trong tay cho phép bạn thay thế các tấm lát nếu chúng bị hỏng. Trên thực tế, một nguyên tắc chung là đặt hàng nhiều hơn 10% số lượng tấm vỉ so với số đo của bạn cho rằng bạn cần. 

Ngoài ra, hãy cân nhắc xem bạn có muốn viền cho sàn của mình hay không. Nếu vậy, hãy bao gồm nó trong các tính toán phạm vi ngân sách của bạn.

Bước 2: Kiểm tra tính toán

Khi đã nhận được vật liệu, hãy xếp một hàng để đảm bảo các phép đo của bạn là chính xác. Đặt một ô lên khoảng trống mà bạn đang cần che phủ, sau đó khóa ô tiếp theo cho đến khi bạn kéo dài hết chiều rộng bề mặt sàn. Nếu bạn nhận thấy mình có một khoảng trống xung quanh các cạnh, hãy chuẩn bị cắt một số tấm vỉ nhựa để che phủ hoàn toàn.

Bước 3: Lắp đặt vỉ gỗ nhựa lát sàn

Thi công tấm vỉ gỗ nhựa

Thi công tấm vỉ gỗ nhựa lót sàn nhà tắm nhanh chóng, dễ dàng

Sau khi đã đo đạc, tính toán cẩn thận hãy bắt tay vào lắp đặt cho sàn nhà tắm. Chọn một góc để đặt tấm vỉ đầu tiên của bạn. Bạn có thể phải di chuyển các ô xung quanh để tìm các cạnh nào chèn vào các ô khác – mỗi ô có các vòng và chốt mà bạn ghép lại với nhau để khóa các ô lại với nhau. Bạn sẽ tìm thấy những mảnh này trên các cạnh của mỗi viên gạch ở phần đế nhựa.

Bởi vì bạn chỉ cần xếp các tấm vỉ gỗ nhựa lại với nhau và đảm bảo chúng khóa chặt nên việc lắp đặt chỉ mất vài phút. Bạn có thể di chuyển đồ đạc từ khu vực chưa hoàn thành đến nơi mới đặt mà không phải lo lắng làm xô lệch các tấm vỉ.

Bước 4: Cắt tùy chỉnh

Nếu bạn gặp phải một khu vực có hình dạng kỳ lạ, đã đến lúc cắt tấm vỉ nhựa để lắp xung quanh nó. Đo và vẽ trên bìa cứng nơi bạn sẽ phải cắt gạch sau đó đánh dấu trực tiếp lên tấm vỉ nhựa giả gỗ.

Trước khi cắt theo các đường kẻ trên tấm vỉ, bạn cần đảm bảo rằng không có bất kỳ vít nào trên đường cắt của bạn. Nếu có, bạn có thể cần phải di chuyển một số vít đến một điểm buộc khác. Xem có bao nhiêu ốc vít gắn mỗi thanh vào đế và đảm bảo số lượng như nhau sau khi bạn cắt.

Vỉ gỗ nhựa lót sàn tự ghép

Vỉ gỗ nhựa màu sắc đa dạng để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng

Sử dụng máy cắt và tất cả các thiết bị an toàn cần thiết để cắt theo vết của bạn. Đảm bảo bạn giữ nguyên các cạnh chính xác của viên gạch để bạn có thể ghép các miếng cắt của mình vào các miếng đã có sẵn. Sử dụng máy chà nhám cọ hoặc dụng cụ Dremel để chà nhám dọc theo mép vết cắt của bạn để tạo ra một lớp hoàn thiện vát mịn. Đặt các viên gạch đã cắt vào vị trí và bạn đã hoàn tất.

Có thể bạn quan tâm: http://sangochiunuoc.com/4-luu-y-khi-lua-chon-san-go-lot-ho-boi-ngoai-troi/