Những phụ kiện thường dùng khi thi công sàn gỗ

  • 0 Bình luận
  • 31 Tháng Ba 2017

Việc chuẩn bị phụ kiện sàn gỗ trước khi tiến hành thi công lắp đặt cho sàn nhà ngoài trời, hồ bơi, cầu cảng hay các công trình khác là hết sức quan trọng. Bởi các phụ kiện này ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của công trình và hơn thế nữa là độ gắn kết, độ bền của sàn gỗ sau khi thi công. Sau đây ta cùng xem lại những phụ kiện thường dùng khi thi công sàn gỗ ngoài trời trong phân nội dung bài viết này.

nhung-phu-kien-thuong-dung-thi-cong-san-go-1

Có hai loại: Phụ kiện bắt buộc và phụ kiện tự chọn

– Phụ kiện bắt buộc bao gồm lớp lót sàn và nẹp kết thúc sàn gỗ.

 + Lớp lót sàn có vai trò quan trọng, thường chọn loại chất liệu bằng xốp được tráng lớp bạc hoặc nilon để tránh việc hút nước và hơi ẩm. Lớp lót sàn được trải xuống dưới cùng trước khi thi công sàn gỗ giúp cho mặt sàn êm ái và vững chắc hơn, hạn chế được tiếng ồn khi sử dụng sàn gỗ.  

nhung-phu-kien-thuong-dung-thi-cong-san-go-5

+ Nẹp kết thúc sàn: có tác dụng kết thúc sàn tại chân tường, tại sàn, các mép cửa ra vào hoặc phần giáp ranh khi độ cao hai mặt sàn không bằng nhau. Nẹp này còn giúp che đầu cắt ván sàn gỗ tại cửa và các cạnh không giáp với mặt tường. Được sản xuất bằng nhiều nguyên liệu khác nhau như nhựa, gỗ, nhôm… Do khách hàng lựa chọn để phù hợp với sàn gỗ lắp đặt. Nẹp kết thúc sàn gỗ gồm hai thanh cho một nẹp là thanh bề mặt và thanh liên kết với nhau để ôm mép sàn lại, một thanh trên có màu sắc và vân gỗ giống như ván sàn gỗ, thanh phía dưới được làm bằng nhôm và phủ lớp tĩnh điện để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng sàn gỗ.

nhung-phu-kien-thuong-dung-thi-cong-san-go-6

– Các phụ kiện sàn gỗ chọn lựa

Là những phụ kiện sàn gỗ không bắt buộc trong việc hỗ trợ lắp đặt sàn gỗ và có thể thay thế bằng các loại khác. Phụ kiện được chọn bao gồm: Phào (Len) chân tường, nẹp nối sàn, nẹp mũi bật dành cho cầu thang.

 + Phào (Len) chân tường: Dùng để trang trí góc chân tường và sử dụng để ghép nối giữa chân tường và sàn. Trong lắp đặt, thường sẽ chừa lại 10mm khoảng cách giữa chân tường và sàn gỗ, sau đó dùng phào (len) để che kín phần đó. Phào chân tường có nhiều loại: Phào chân tường bằng gỗ tự nhiên, phào gỗ công nghiệp, phào bằng nhựa với nhiều kích thước khác nhau.

 + Nẹp nối sàn: dùng để liên kết giữa các tấm ván sàn có độ cao không bằng nhau hoặc nối từ khoảng sàn gỗ với sàn gạch.

 + Nẹp mũi bật: dùng để lắp đặt sàn gỗ cho cầu thang hay những nơi có bậc cao thấp khi điểm kết của sàn là hạ bậc (như điểm xuống cầu thang). Thường có hai loại là nẹp dạng chữ V và nẹp dạng F.

nhung-phu-kien-thuong-dung-thi-cong-san-go-2

nhung-phu-kien-thuong-dung-thi-cong-san-go-3

Ngoài ra những phụ kiện thường dùng khi thi công sàn gỗ mà http://sangochiunuoc.com/ đã trình bày bên trên, các bạn cũng cần có thêm những thiết bị kỹ thuật phục vụ cho việc lắp đặt như búa, máy cưa, máy cắt, máy khoan, máy bắn keo UV,…Để việc thi công sàn gỗ thuận tiện và tiết kiệm chi phí, bạn nên dự tính số lượng sàn gỗ cũng như số lượng các phụ kiện cần dùng để tránh thừa gây lãng phí hoặc thiếu vật liệu, phụ kiện khi đang thi công lắp đặt. Chúc bạn sớm hoàn thiện việc thi công lắp đặt để có được không gian hoàn hảo nhất.

nhung-phu-kien-thuong-dung-thi-cong-san-go-4

Nguồn bài viết: http://sangosieuchiunuoc.com/news/313-phu-kien-cho-thi-cong-san-go.

Để lại bình luận