Thi công sàn gỗ ngoài trời cần có những phụ kiện gì

  • 0 Bình luận
  • 24 Tháng Năm 2017

Một số khách hàng vì quá bận bịu với công việc, cùng năng lực có giới hạn để có thể tự tay lắp đặt sàn gỗ ngoài trời cho hạng mục của mình. Thì cách giải quyết tốt nhất của họ, là thuê một đơn vị thi công, lắp đặt hoàn thiện, nhờ họ lát sàn gỗ cho không gian ngôi nhà mình. Tuy nhiên, cũng có một số khách hàng khó tính, họ muốn tự tay mình thi công, để có thể an tâm, cũng như lắp theo mẫu thiết kế mà mình mong muốn.

thi-cong-san-go-ngoai-troi-can-co-nhung-phu-kien-gi-1

Thực tế thì việc thi công lắp đặt sàn gỗ ngoài trời cũng khá là đơn giản. Chỉ cần chịu khó quan sát, học hỏi là quý khách có thể tự lắp đặt sàn gỗ thay vì thuê đội thi công chuyên nghiệp. Và một nguyên tắc quan trọng nhất, trước khi lắp đặt sàn gỗ ngoài trời, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các loại vật liệu, dụng cụ hỗ trợ việc thi công, diễn ra một cách tốt nhất. Cụ thể là sàn gỗ ngoài trời, các loại máy cắt gỗ chuyên dụng, máy bắn đinh và phụ kiện bổ trợ đi kèm.

Bài viết liên quan: Những phụ kiện thường dùng khi thi công sàn gỗ.

thi-cong-san-go-ngoai-troi-can-co-nhung-phu-kien-gi-2

thi-cong-san-go-ngoai-troi-can-co-nhung-phu-kien-gi-5

Vậy những phụ kiện nào cần thiết, chuẩn bị trước khi thi công sàn gỗ ngoài trời?

Thứ nhất là các loại phụ kiện bắt buộc: Khi thực hiện thi công sàn gỗ ngoài trời, chúng ta không thể bỏ qua hai phụ kiện chính là lớp lót sàn gỗ, chốt kết nối, thanh đà và một mặt bằng sạch và phẳng.

  • Lớp lót sàn gỗ ngoài trời: Có vai trò rất quan trọng, nó được sử dụng như một tấm đệm đỡ, tạo độ êm ái thấm thoát nước cho sàn gỗ ngoài trời, giúp sàn tăng độ vững chắc, hạn chế tình trạng ngâm nước gây mối mọt. Đồng thời lớp lót sàn gỗ nhựa còn có tác dụng chống hơi ẩm ướt từ mặt đặt bốc lên gây ẩm ướt cho sàn gỗ ngoài trời.

thi-cong-san-go-ngoai-troi-can-co-nhung-phu-kien-gi-4

  • Nếu không sử dụng tấm lót, bạn vẫn có thể chuẩn bị một mặt bằng sạch và bằng phẳng như tráng một lớp nề gạch, xi măng ở dưới để sàn gỗ có thể bám chắc, đồng thời hạn chế tình trạng cong vênh sau một thời gian sử dụng.

thi-cong-san-go-ngoai-troi-can-co-nhung-phu-kien-gi-9

thi-cong-san-go-ngoai-troi-can-co-nhung-phu-kien-gi-3

  • Chốt kết nối là phụ kiện được thiết kế, dùng làm điểm nối, gắn chặt sàn gỗ với thanh đà. Bạn nên, chú ý đến khoảng cách kết dính giữa hai ván sàn, từ đó tạo sự liên kết giữa các tấm ván gỗ nhựa lại với nhau một cách bền vững nhất.

thi-cong-san-go-ngoai-troi-can-co-nhung-phu-kien-gi-7

  • Thanh đà là bộ khung được đặt phía dưới sàn. Chúng sẽ kết hợp với chốt kết nối giúp sàn có một vị trí vững chắc, bền lâu.

thi-cong-san-go-ngoai-troi-can-co-nhung-phu-kien-gi-6

Ngoài ra những phụ kiện hổ trợ việc lắp đặt sàn gỗ ngoài trời, quý khách cũng cần có những thiết bị kỹ thuật để bổ trợ việc lắp đặt như đinh, ốc, vít, máy cắt, máy khoan, keo UV,…. Tất cả những phụ kiện này, khách hàng nên tính toán kỹ lưỡng trước khi mua với số lượng thích hợp, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng trước khi thi công, tránh tình trạng tốn thời gian, cũng như lãng phí tiền bạc do phụ kiện thừa quá nhiều.

Mọi thông tin cần tư vấn, hướng dẫn cách thi công sàn gỗ ngoài trời, cũng như tìm kiếm địa chỉ cung cấp phụ kiện giá rẻ, chất lượng. Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline: 0929 39 5679. Chúc quý khách thành công!

Để lại bình luận